Rau bông tuyết còn có tên gọi khác là rau kim cương. Đây là một loại rau đặc sản mọng nước mà ít người biết đến. Gọi là rau kim cương để thấy được độ quý và hiếm của rau. Rau bông tuyết không chỉ là loại rau hiếm mà còn được trồng bằng công nghệ hữu cơ nên sạch, an toàn với sức khỏe người dùng, lại còn có nhiều chất dinh dưỡng ngăn ngừa một số bệnh nên rất được săn lùng.
Công dụng của rau bông tuyết:
– Hàm lượng kali có trong thành phần rau giúp phòng chống cao huyết áp rất tốt.
– Chất Pinitol có trong rau còn giúp cải thiện tình trạng xơ cứng động mạch và gan nhiễm mỡ, giúp ngăn chặn quá trình sừng hóa của tóc, da, giúp bảo vệ màng nhầy và hệ hô hấp.
– Ngoài ra còn kích thích bài tiết qua thận và chống phù nề, kích hoạt các enzym, truyền xung thần kinh, hỗ trợ co cơ nên rất tốt cho người bị táo bón.
– Chất myoinositol giúp ngăn ngừa trầm cảm, chứng rối loạn hoảng sợ.
Cách chế biến rau bông tuyết:
– Làm salad rau bông tuyết
– Nấu súp
– Xào với thịt bò, hải sản…