Bí giọt nước Hokkaido có xuất xứ từ Nhật, ấn tượng đầu tiên bởi cái vỏ ngoài màu cam óng ánh và cam vàng trong ruột bí khá nổi bật và cuốn hút. Bí có mùi thơm, béo, bùi đặc trưng, vị ngọt béo tự nhiên nên bạn không cần thêm đường hay phụ gia tạo ngọt nào khi nấu. Cũng như các loại bí đỏ khác, bí Hokkaido có giá trị dinh dưỡng cao, nhiều chất xơ, vitamin A, C, physterol và những axit béo omega 3, omega 6 …
Công dụng: phát triển não bộ, giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho sự phát triển của thai nhi, ngăn ngừa tiểu đường, phòng ngừa ung thư, tốt cho xương, ngăn ngừa loét dạ dày tá tràng, tốt cho hệ hô hấp, tốt cho mắt, giúp làm đẹp da.
Chế biến: chè bí; canh bí; bí xào, luộc,…