Hạt hạnh nhân rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn quá nhiều hạt hạnh nhân sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn và không phải ai cũng biết cách ăn hạnh nhân đúng cách. Cách ăn hạt hạnh nhân như thế nào? Cùng khám phá qua bài viết này nhé!

Hạnh nhân ăn có tốt không?

Như đã nói, hạnh nhân là hạt dinh dưỡng chứa rất nhiều vitamin, là nguồn cung cấp dồi dào về vitamin E, calcium, phosphor, sắt và magnesium. Nó còn chứa kẽm, selenium, đồng và niacin. So với các loại trái hồ đào khác, hạt hạnh nhân có nhiều chất bổ dưỡng nhất.

Chính vì thế, cách ăn hạnh nhân đúng cách sẽ rất tốt cho cơ thể. Hạnh nhân hỗ trợ chức năng khỏe não, làm trẻ hóa làn da, hỗ trợ giảm cân, cân bằng lượng cholesterol, ngăn ngừa mắc bệnh tiểu đường,…

Tác dụng phụ khi cách ăn hạt hạnh nhân sai:

1. Khiến bạn béo lên trông thấy

Nếu ăn hạt hạnh nhân điều độ thì tác dụng của hạt hạnh nhân thực sự có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên Hạnh nhân chứa lượng chất béo và calo khá cao. Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, nếu ăn liên tiếp hạt hạnh nhân trong 10 ngày, mỗi ngày 100gr, thì có thể sẽ khiến cơ thể bạn tăng thêm 0.5 đến 1 kg đấy. Nguyên nhân là cứ 28gr hạt nhân thì chứa được 164 calo và 14gr chất béo. Vì vậy, cần ăn hạt nhân điều độ, không nên ăn thay cơm bạn nhé.

2. Làm giảm tác dụng chữa bệnh của thuốc

Hạnh nhân là đặc sản chứa nhiều khoáng chất magie, đây là loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, Nhiều magie sẽ ảnh hưởng đến các loại thuốc nhuận tràng, thuốc chống axit …. Vì vậy, không nên ăn hạnh nhân khi uống thuốc, mà hãy đợi cơ thể tiêu hóa hết rồi mới uống.

Việc này cũng giống như ông bà ta khuyên vậy: không nên uống sữa đậu xanh khi uống thuốc tây, vì sữa đậu xanh sẽ “giải thuốc”.

Cách ăn hạt hạnh nhân như thế nào là đúng?

Bạn có thể sử dụng hạt hạnh nhân có thể ăn sống. Ăn sống giúp chúng ta cảm nhận được mùi vị thật của hạt, ngoài ra, nó còn giữ lại đầy đủ chất dinh dưỡng có thể bị mất đi trong quá trình sơ chế. Cầu kỳ hơn, mọi người có thể rang như rang hạt đậu phộng, rang khoảng 5 đến 7 phút với muối, cách ăn hạt hạnh nhân này cũng rất ngon. Nếu thích, mọi người có thể tẩm thêm đường, sữa, mật ong rồi sơ chế theo ý muốn của mình là được.

Thông thường, mỗi ngày chúng ta ăn khoảng 25 đến 35 hạt là vừa đẹp, liều lượng này vừa đủ để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, lại không khiến chúng ta bị chán.

Đối với bà bầu, mỗi ngày nên ăn từ 20 đến 25 hạt là đủ. Liều lượng này đủ để phát huy hết tác dụng cực tốt của hạt hạnh nhân đối với mẹ bầu.

.
.
.
.