Thành phần trong tỏi lá có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người

Tỏi lá là phần lá của cây tỏi trồng dưới đất. Lá tỏi có mùi cay nhẹ và mùi thơm dịu của tỏi nên được nhiều người yêu thích lựa chọn. Trong tỏi lá có chứa rất nhiều vitamin C, có khả năng diệt khuẩn, kháng sinh cao và có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, tỏi lá còn có thể phòng bệnh gan và nhiều bệnh ung thư khác.

Tỏi có vị cay, tính ôn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải phong, thông khiếu, sát khuẩn. Vì vậy có khả năng phòng trị cảm cúm và các bệnh về miễn dịch hiệu quả.

Tỏi lá còn giúp phục hồi alycin, một hợp chất tự nhiên có trong cơ thể để chống lại ung thư. Đồng thời, tỏi lá còn giảm cholesterol, hạ huyết áp.

Tỏi lá còn có tác dụng tăng sự phóng thích Insulin tự do trong máu và tăng cường chuyển hóa glucose trong gan. Có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu và trong nước tiểu. Do đó, nếu dùng tỏi lá được dùng thường xuyên hằng ngày có thể giảm bệnh tiểu đường type II. 

Công dụng của tỏi lá:

 1. Cảm cúm:
 2. Đầy bụng, khó tiêu
 3. Ho, viêm họng
 4. Thấp khớp, đau nhức xương
 5. Tiểu đường
 6. Huyết áp cao, tụ huyết khối
 7. Tỏi chống ung thư
 8. Ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan, …
 9. Đặc tính sát khuẩn
 10. Giảm sưng tấy, chữa vết thương do muỗi đốt
 11. Có tác dụng giống như thuốc kháng sinh
 12. Có vai trò như một loại Viagra

Những lưu ý khi dùng tỏi lá:

 • Do tỏi có tính nóng và tác dụng hành khí mạnh. Nên những người đang mang thai, đang nóng sốt, viêm xoang, nhiễm trùng chân răng nên cẩn thận hơn.
 • Tỏi lá cũng có thể gây ra hiện tượng dị ứng làm nổi mẩn và ngứa ngáy ở một số người.
 • Những người chuẩn bị phẫu thuật không nên dùng tỏi lá vì nó có khả năng làm thay đổi ảnh hưởng của thuốc chống đông máu trong giải phẫu.

——————————-

.
.
.
.