Củ mài

90,000

. Củ mài nấu xúp rau cải với miso cực ngon: cắt nhỏ, đun với rau cải cho chín… cuối cùng cho thêm miso hoặc gia vị Haimi 1 hoặc Haimi 2, khi đã tắt bếp … có thể nấu các loại củ với rong wakame, hành và rau thìa là…khi nấu canh nấu xúp thì có thể làm từ củ mài sống nạo nhỏ hoặc băm nhỏ bằng dao hoặc bằng cái thìa. Nấu xúp miso muốn ngon hơn thì nấu với nước dùng dashhi, cùng với rau cải và miso…
Miso có rất nhiều chất dầu đậu nành đã lên men, khá quánh, bỏ vào sau cùng để còn giữ lại được các enzym hỗ trợ tiêu hóa… vì nó khá quánh nên cửa hàng đã sử lý bằng cách biết thành gia vị Haimi cho dễ dàng khi sử dụng, thay vì sử dụng miso ta sử dụng Haimi – có thành phần chính là miso.

2. Củ mài rim: Cắt khoai mài hình quân cờ rồi kho tương, nấu liu riu cho thấm.

3. Khoai mài đồ lên hoặc hấp, luộc: cắt khúc rồi xát chút muối ướp 15 phút rồi bỏ chút nước đun nhỏ lửa cho chín ăn ngon nhớ đời vì cái vị ngon thanh đạm, hấp lên cũng tốt.

4.Chè củ mài: cắt nhỏ đem nấu chín với bột sắn hoặc dầm nát củ mài luộc hoặc hấp (nên mua dụng cụ để dầm nát củ)… rồi hòa bột sắn dây với tí tẹo muối, và đường đen.

.
.
.
.