Cá sặc (hay còn gọi là cá sặc bổi, cá sặc rằn) là một loài cá không còn xa lạ với ai sống ở vùng sông nước. Ta có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở rất nhiều nơi trên dải đất hình chữ S này. Nhưng cá thực sự ngon nhất, đậm vị nhất, ăn “phê” nhất phải nói tới cá sặc ở vùng Nam Bộ. Từ lâu, người dân nơi đây đã biết cách chế biến cá sặc tươi thành khô cá sặc để ăn dần. Và giờ đây, thức quà dân dã này được bán rộng rãi trên thị trường và trở thành loại thực phẩm khô được nhiều gia đình Việt trên khắp mọi nơi yêu chuộng.
Khô Cá sặc một nắng
320,000₫
Các món ngon từ cá sặc
Từ nguyên liệu ban đầu, chúng ta có thể biến tấu thành nhiều món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng theo nhiều công thức khác nhau. Nếu bạn thắc mắc nấu gì với khô cá sặc cho thơm ngon, lạ miệng, tham khảo ngay một số món ăn mà chúng tôi giới thiệu sau đây để không bị bí mỗi lần vào bếp nhé!
Khô cá sặc chiên
Đơn giản, dễ ăn, dễ chế biến nhất chính là món khô cá sặc chiên. Với món ăn này, bạn chỉ cần mua khô cá sặc loại ướp nhạt vừa phải, loại 7 – 8 con/kg để đảm bảo thịt cá dày, ngọt, chắc. Không nên mua cá quá nhỏ vì chúng nhiều xương, ít thịt, ít béo không ngon bằng.
au khi đã lựa được những con cá ngon nhất, bạn chỉ việc bỏ chúng vào chảo dầu đã được đun nóng, lật rán đều tay để cá chín đều cả hai mặt. Chắc chắn rằng, nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo chỉ trong nháy mắt với món ăn dân dã này.
Gỏi xoài khô cá sặc
Đã yêu thích các món ăn chế biến từ khô cá sặc, bạn chớ bỏ qua công thức làm gỏi xoài siêu ngon và dễ ăn này nhé! Vị mặn của cá khô, vị ngọt của đường, ngọt thanh của mắm và chua chua của xoài quện lại với nhau chắc chắn sẽ khiến người ăn nhớ mãi không quên.