Lá vừng Hàn Quốc (깻잎 ) hay còn gọi là Lá Kê Nhíp là loại lá chuyên dùng ăn kèm với các món thịt nướng Hàn Quốc. Đây là loại lá bản to bằng nửa bàn tay màu xanh đậm, lá này rất giàu chất xơ, vitamin và các khoáng chất dinh dưỡng cần thiết như kali, sắt, vitamin A, C và riboflavin.
Là vừng Hàn Quốc hay còn gọi là lá kê nhíp, lá mè, lá nhíp và lá tía tô Hàn Quốc
Lá kê nhíp tươi
Ở Việt Nam, lá vừng Hàn Quốc còn được gọi là lá mè, lá kê nhíp hay lá tía tô Hàn Quốc vì bề mặt lá nhìn rất giống rau tía tô của Việt Nam. Có thể nói đây là loại gia vị ăn kèm không thể thiếu của món nướng.
Ngoài ăn kèm với món nướng, lá kê nhíp còn được dùng cho các món gỏi cuộn hoặc sử dụng làm kim chi, ăn kim chi từ lá kê nhíp cùng cơm sẽ rất ngon miệng.
Với hương vị độc giáo giữa hung quế và bạc hà của, lá vừng Hàn Quốc rất hợp vị với thịt nướng. Nếu là tín đồ của món nướng Hàn bạn sẽ quen thuộc với cách ăn lá nhíp; Sử dụng lá rau sống to, để lên trên một lá nhíp, gắp thịt nướng, tương chấm Ssamjang và nhánh tỏi nhỏ rồi sẵn sàng thưởng thức, món ăn sẽ vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.
Lá kê nhíp rất hợp ăn để ăn kèm với món thịt nướng
Lá nhíp ăn kèm thịt bò Mỹ nướng – feedback từ khách hàng Mấn Nguyễn
Lá vừng được ưa chuộng cho món nướng BBQ