Mỳ chũ rau củ (Mỳ tám sắc) là mỳ được đặt riêng, tạo ra từ sự kết hợp từ gạo Bao Thai đặc sản, thơm ngon nguyên chất với các loại lá, củ, quả như gấc, mè đen, chùm ngây, gạo lứt, nghệ. Tôi, tráng 2 lần nước, phơi 2 lần nằng, nấu bằng củi, hoàn toàn thủ công. Nói không với mỳ công nghiệp.
THÀNH PHẦN: Gạo Bao Thai trồng tại vùng đất Lục Ngạn (BG) và các loại rau củ quả theo mùa.
1. Màu trắng: nguyên vị gạo Bao Thai
2. Màu đen: mè đen. Mùi lên rất rõ, thơm, so với tất cả các màu thì mùi này lên đặc trưng và rõ nét nhất.
3. Màu cam: màu của gấc, nấu lên nhìn rất đẹp ạ
4. Màu xanh: màu của rau chùm ngây
5. Màu nâu: màu của gạo lức huyết rồng, ăn thơm thơm mùi gạo lức, phù hợp với các bạn ăn kiêng hoặc low cab.
…