Rau ngó xuân còn gọi là rau cải thơm là một đặc sản riêng có của tỉnh Lào Cai khiến ai đã từng ăn thử đều sẽ nhớ mãi, là đặc sản “sốt xình xịch” mỗi khi thời tiết giao mùa.
Rau ngó xuân
40,000₫
Ngó xuân (hay còn gọi là cây cải thơm) là đặc sản vùng xứ lạnh Lào Cai. Thay vì cành lá sum uê như các loại rau miền xuôi, ngó xuân lại có một đoạn gốc dài. Tinh chất cây rau chính là ở đây. Người ta ít khi ăn phần lá của cải thơm mà thường ăn phần củ bên dưới. Tước vỏ cứng bên ngoài, sử dụng phần lõi bên trong. Có thể cắt theo kiểu quân chì để luộc hoặc thái mỏng rồi xào với thịt trâu. Khi ăn, ngó xuân có vị ngọt rõ rệt của rau củ.