Ớt xiêm xanh có kích thước nhỏ nhưng vị rất cay và nồng, nhiều nơi còn gọi ớt xiêm hoặc ớt rừng. Không chỉ là một gia vị trong nấu ăn, ớt xiêm xanh còn được xem là “vị thuốc” trong y học. Ớt xiêm xanh rất giàu capsaicin, kali, mangan, sắt, và magie,vitamin A,C,….có tác dụng giảm đau, chống oxy hóa, giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng miễn dịch, cải thiện lưu thông máu, tốt cho tim mạch,…
Công dụng của ớt
Trong chế biến món ăn, ớt có thể được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau với điểm chung là vị cay nồng, kích thích vị giác như lẩu gà ớt hiểm, bò xào xả ớt, gà kho xả ớt. Đặc biệt, đây là nguyên liệu chế biến thành nước chấm muối ớt xanh siêu đỉnh.
Ngoài ra, ớt còn có nhiều công dụng chữa bệnh rất tốt như giúp giảm đau, cải thiện hệ tuần hoàn máu, giúp ngủ ngon, giảm cân, chống ung thư, có lợi cho bệnh tiểu đường.
Các món ăn chế biến từ ớt xiêm
Ớt xiêm xanh với vị cay ngọt dễ ăn, thường xuất hiện trong các món ăn giúp cho món ăn dậy mùi kích thích như:
- Công thức làm ớt ngâm nước mắm lạ lạ, ăn với món nào cũng thơm ngon dậy mùi
- 3 cách làm gà nướng muối ớt siêu đỉnh cả nhà đều mê
- Cách làm cá chim nướng ớt xiêm vị đậm đà lạ miệng, không ngán
Lưu ý: Sản phẩm nhận được có thể khác với hình ảnh về màu sắc và số lượng nhưng vẫn đảm bảo về mặt khối lượng và chất lượng.