Lá lồm hay còn gọi là lá thồm lồm, cây phần bố ở nhiều nước như: Ấn Độ, Trung Quốc, Lào, Nhật Bản, Thái…Ở nước ta, thồm lồm hay mọc ở những các bờ ruộng, rào bụi hay những vìa rừng. Người dân thường thu hái loại cây này quanh năm và có thể dùng tươi hoặc phơi khô.
Lá lồm
50,000₫
Khi nói đến cái tên lá lồm người ta sẽ nghĩ ngay đến món thịt trâu hòa quyện với lá lộm thơm lừng. Đã từ lâu, khi người dân phát hiện ra lá lộm mang về kết hợp với thịt trâu, vô tình đã tạo ra sự kết hợp hoàn hảo và từ đó thịt trâu không thể thiếu lá lợm.
Cách chế biến cũng rất đơn giản, vị ngai ngái của thịt trâu được kết hợp với vị thanh chua mát của lá lồm sẽ tạo nên một hương vị hấp dẫn và quyễn rũ khiến bạn không thể cưỡng lại được mà phải thưởng thức một cách nhanh chóng. Vị lá cùng với thịt trâu sẽ kích thích vị giác và khiến khứu giác “điên đẻo” bởi mùi thơm của lá và mùi thịt trâu béo ngậy.